Máy sục Ozone làm cho sạch thực phẩm, phòng chống thực phẩm bẩn và bảo vệ sức khỏe đã không còn quá xa lạ với người dùng. Nhưng thực chất cơ chế làm cho việc, hiệu quả của phương pháp này ra sao thì không hề người nào cũng nắm được. Bởi vậy, để biết được thông báo về máy khử khuẩn thực phẩm Xixa mang phải chăng hay không, bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây
1- Máy sục ozone với tác dụng gì khi rửa rau củ
nếu như chỉ thuần tuý sản xuất Ozone vào môi trường nước ngâm rau củ thì sẽ không thể cái bỏ 100% vi sinh vật gây hại bám trên kẽ lá. Vì vậy, việc hài hòa với cơ chế sục thông minh giúp khí Ozone dễ dàng len lách đến từng kẽ lá, cùng lúc đánh bay vi sinh vật mang hại đang trú ẩn trên phiến lá, kẽ lá. Sau lúc sục đẩy ra khỏi rau củ quả thì hầu hết chất độc và vi sinh vật sở hữu hại sẽ được khử sạch bởi Ozone. Theo nghiên cứu thì chỉ khoảng 3 phút ngâm trong môi trường sục khí Ozone toàn bộ những vi khuẩn, vi rút và hóa chất độc hại sở hữu trong nước sẽ bị xoá sổ hoàn toàn.
không những thế để máy sục ozone phát huy hết các công dụng trên thì chúng ta cần phải tiêu dùng đúng cách. Việc dùng sai phương pháp máy ozone sở hữu thể gây hại cho sức khỏe của chính người sử dụng.
Xem chi tiết thông báo về máy rửa hoa quả mini Xixa tại website Xixa
2- Máy sục ozone sở hữu tốt không?
Đứng trước nguy cơ thực phẩm bẩn và mất an toàn vệ sinh thực phẩm như hiện giờ thì việc bằng máy sục Ozone trong sinh hoạt hàng ngày là rất cần thiết, nhất là trong sơ chế - chế biến thực phẩm. Tại các nước vững mạnh Ozone đã được ứng dụng mạnh mẽ vào cuộc sống giúp làm sạch môi trường sống, nước sinh hoạt, thực phẩm. Tuy nhiên, tại Việt Nam thì khái niệm vận dụng Ozone vào sinh hoạt còn tương đối mới mẻ. Nhưng giả dụ nắm bắt rõ nguyên lý và biết cách sử dụng đúng thì khôn cùng hiệu quả. Bằng máy sục Ozone hiệu quả phải tuân thủ 03 nguyên tắc:
- Nồng độ và thời gian: có mỗi mẫu thực phẩm cần tương ứng có nồng độ Ozone và thời gian sục khác nhau.
Xem thêm thông tin về rửa sạch rau quả tại nhà tại website Xixa
- dụng cụ sử dụng: Chỉ tiêu dùng vật cất bằng inox, nhựa, thủy tinh trong giai đoạn sục Ozone khiến cho sạch thực phẩm. Bởi thau chậu, xoong nồi bằng sắt, đồng, nhôm gặp khí Ozone sẽ bị oxy hóa mạnh mẽ, dễ hư hỏng.
- Tuyệt đối không ngửi trực tiếp: Khả năng oxy hóa mạnh mẽ của Ozone mang thể gây hại cho trục đường hô hấp của con người.
Xem thêm các sản phẩm công nghệ thông minh tại website https://xixa.com/